Select Page

Cách ngăn chặn những tin nhắn spam lừa đảo

Cách ngăn chặn những tin nhắn spam lừa đảo

Bạn có thấy ức chế mỗi lần đăng nhập vào lmht lol lại thấy mấy tin nhắc spam, lừa đảo kiểu như “bạn nhận được quà, hãy đăng nhập tại…“, “bạn bị cảnh cáo/phạt, hãy đăng nhập … để xóa hình phạt“, “Chúc mừng…“… Khi bị như vậy bạn thường làm gì? Bỏ qua ư, lần sau nó lại xuất hiện. Hãy làm theo KNG những hướng dẫn xóa chat, những tin nhắn spam để hết gặp các massage khó chịu vậy nha!
1. Những tin nhắn spam lừa đảo này đến từ đâu?

  • Thông thường, nó là những tài khoản bạn bè của bạn bị đánh cắp, hack khi truy cập những đường dẫn thiếu an toàn
  • Ngoài ra, có thể bạn để lộ nick của mình nơi công cộng sẽ khiến kẻ xấu để ý, muốn chiếm đoạt

2. Làm sao để ngăn chặn những tin nhắn spam lừa đảo?

Rất đơn giản, bạn có thể làm như sau:

  • Nếu ở Garena Plus, hãy xóa kết bạn hoặc block nick nào gửi chúng cho bạn
  • Nếu từ Client lol, bạn cũng xóa kết bạn hay block nick nào gửi cho bạn như vậy

3. Có cách nào phòng tránh những tin nhắn spam lừa đảo vậy không?

Đương nhiên là có, nhưng cũng chỉ 1 phần giải quyết được vấn đề thôi

  • Không kết bạn quá nhiều. Chỉ những bạn bè của nick bị hack mới bị gửi tin nhắn dạng này. Vì thế, nếu bạn có ít bạn hay có những người bạn biết giữ nick thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thấy những tin nhắn phiền toái đó nữa.
  • Không truy cập những đường link lạ hay để lộ nick nơi công cộng. Điều này sẽ giúp nick của bạn không bị soi quá nhiều, tránh tình trạng người lạ tự nhiên kết bạn.

4. Những lưu ý cần thiết

  • Garena không bao giờ thông báo qua tin nhắn. Những nick dạng như “Thông Báo“, “Garena“, “Tin Nhắn Hệ Thống“, “Riot“, “Garena+ (Beta)“, “canh bao“, “Vietnam Esports“, “Hệ Thống Cảnh Báo“, … đều là giả mạo. Mọi thông tin sẽ được thông báo qua trang chủ, đừng để bị lừa. Thông báo đến bạn sẽ không bao giờ yêu cầu đăng nhập để nhận quà hay làm gì đó.
  • Trang web chính thống của Garena là “*.garena.vn/*” và trang đăng nhập là “*.garena.com/*” không có những dấu “-” hay “_” đâu. Những web lừa đảo dạng “-garena.com” hay “lienminhgarena” hay những đuôi khác như “weebly“, “blogspot“, “wordpress“, “xyz“, “net“,… đều là giả mạo

Như vậy tình trạng bị spam tin nhắn sẽ được giải quyết nếu bạn bảo mật nick mình hơn và đừng kết bạn bừa bãi. Tuy nhiên, dù có bị spam bạn cũng chỉ cần block những nick đó là hết thôi. Đừng lo lắng quá nha! Bạn có muốn xem thêm những Hướng dẫn lol khác? Hay bạn có những cách giải quyết vấn đề này, hãy comment bên dưới nha!

About The Author

Chiko

Chiko gamer tại Kỹ Năng Game, chia sẻ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, tin tức lmht, tiêu điểm tướng, cosplay lol League of Legends

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ủng hộ Kỹ Năng Game