Select Page

Cốc Quỷ Athene – Mũ Phù Thủy Rabadon dành cho thuật sư

Cốc Quỷ Athene – Mũ Phù Thủy Rabadon dành cho thuật sư

Phiên bản 7.12 với rất nhiều thay đổi, đặc biệt là những trang bị hỗ trợ. Với việc Dây Chuyền Chuộc Tội Dây Chuyền Chuộc Tội bị nerf thậm tệ thì Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene có thể sẽ là xu hướng lên đồ mới dành cho những hỗ trợ buff giáp hay máu. Vậy trang bị này có gì đặc biệt, chúng ta cùng KNG tìm hiểu nha!
I. Cốc Quỷ Athene

Sức mạnh Cốc Quỷ Athene

Sức mạnh Cốc Quỷ Athene

 • Sức mạnh phép thuật: 30
 • Kháng phép: 30
 • Năng lượng phục hồi : +100% năng lượng phục hồi cơ bản
 • Giảm hổi chiêu: 10%
 • NỘI TẠI DUY NHẤT: Chuyển 25% sát thương thuần gây ra lên tướng thành Tích Trữ Máu (tối đa 100-250). Hồi máu hoặc tạo lá chắn cho đồng minh tiêu hao số tích trữ bằng 100% giá trị hồi máu hoặc lá chắn và hồi cho đồng minh lượng máu tương đương
 • NỘI TẠI DUY NHẤT – Bất Hòa: Tăng 5 sức mạnh phép thuật với mỗi 25% năng lượng phục hồi cơ bản hiện có. Vô hiệu hóa Hài Hòa trên các trang bị khác của bạn.
 • Giá: 2100 Vàng

 

II. Có gì đặc biệt ở Cốc Quỷ Athene mới?

Cốc Quỷ Athene trước phiên bản 7.12 là trang bị phù hợp với những hỗ trợ/pháp sư có khả năng hồi máu hay tạo giáp nhưng còn phải gây ra được lượng sát thương đáng kể để có thể tận dụng nội tại hồi máu. Những tướng phù hợp nhất kiểu như Lux, Lulu, Karma, Sona, Nami,…

Giờ đây, tuy trang bị chỉ còn cộng 30 SMPT nhưng thực chất với 100% năng lượng hồi phục cộng thêm thì ta đã có tổng 50 SMPT từ Cốc Quỷ Athene. Với NỘI TẠI DUY NHẤT mới – Tăng 5 sức mạnh phép thuật với mỗi +25% năng lượng phục hồi cơ bản, tương đương với việc tăng sức mạnh phép thuật như của Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon đó sẽ là sự thay đổi cực kỳ lớn đấy. Như chúng ta đều biết thì hỗ trợ buff thường phải lên những trang bị như Lư Hương Sôi Sục Lư Hương Sôi SụcDây Chuyền Chuộc Tội, Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael,… Những trang bị trấn phái này thường phải lên từ 1-2 món tùy tình huống. Sau khi lên mấy trang bị cần thiết rồi thì lấy đâu ra sức mạnh phép thuật đây? Sự yếu đuối của hỗ trợ buff thì không cần phải bàn rồi. Vừa yếu lại không có sát thương, họ luôn luôn là mục tiêu hàng đầu để tiêu diệt. Giờ đây, sau khi lên được mắt + 2 món trang bị hỗ trợ, bạn hãy lên Cốc Quỷ Athene. Nó sẽ là sự trợ giúp cực kỳ đắc lực đấy.

 • Cùng tính toán 1 chút nha: Đầu tiên bạn chỉ cần có Nanh Băng Nanh Băng nâng cấp từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật (nâng gì tùy) là đã có +50% năng lượng hồi phục gốc. Sau khi có hai trang bị thuộc dòng tăng khả năng hồi máu hay tạo giáp, bạn sẽ có từ +150-250% năng lượng hồi phục cơ bản. Vậy là bét nhất bạn đã cộng được thêm ít nhất 40 sức mạnh phép thuật (có thể lên đến 60 sức mạnh phép thuật cộng thêm chỉ với 3 món trang bị hỗ trợ). Con số này không hề nhỏ đâu nha.
 • Nếu như lên tất cả trang bị hồi năng lượng gốc ta sẽ có 50% (Nanh Băng) + 50% (Lư Hương Sôi Sục) + 100% (Hòm Bảo Hộ Của Mikael) + 150% (Dây Chuyền Chuộc Tội) = 350% năng lượng hồi phục cơ bản ~ 70 sức mạnh phép thuật cộng thêm. (Nếu tính thêm sức mạnh phép thuật từ trang bị 60+30 (+20) là ta có thêm 180 sức mạnh phép thuật, chưa tính Nanh Băng). Như vậy, một support buff có thêm lượng sức mạnh phép thuật ~ 2 trang bị lớn mà không cần phải mua sẽ là một điều đáng suy ngẫm dành cho những sp chân chính đấy.

Lưu ý: Khi lên Cốc Quỷ Athene cùng Hòm Bảo Hộ Của Mikael, bạn sẽ mất Nội Tại DUY NHẤT – Hài Hòa của Cốc Hài Hòa Cốc Hài Hòa (Tăng % máu hồi phục cơ bản cộng thêm bằng % năng lượng hồi phục cơ bản cộng thêm)

Ta có thể thấy, giờ đây một support thuần lên đồ hỗ trợ sẽ có từ 200-300 sức mạnh phép thuật. Bạn nghĩ sao về sức mạn này? Thêm vào đó, giờ đây, lượng máu phục hồi cho đồng minh từ nội tại cũng tăng từ 20 lên 25% sẽ giúp việc tích nhanh hơn đấy. Như vậy, giá trị hiện tại của Cốc Quỷ Athene đang lớn hơn giá trị 2100 Vàng rồi đấy.
III. Những tướng phù hợp với Cốc Quỷ Athene mới

Giờ ngoài những hỗ trợ buff + cấu rỉa, hỗ trợ làm pháp sư đường giữa như trước thì hầu hết các thuật sư đều có thể lên Cốc Quỷ Athene với gần như 100% sức mạnh của nó.

 • Lux, Karma, Lulu, Nami, Sona, Morgana
 • Janna, Ivern, Rakan
 • Soraka, Nidalee

Những vị tướng không thực sự phù hợp nhưng vẫn có thể lên:

 • Alistar, Bard, Taric, Thresh, Braum

IV. Cách lên đồ với Cốc Quỷ Athene

 • Nếu bạn có ý định mua Cốc Quỷ Athene thì mình khuyên là không nên mua ngay từ đầu mà hãy mua sau trang bị thứ 3 trở đi.
 • Hãy lên Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và những nâng cấp của nó thay vì dòng trang bị Đồng Xu Cổ Đại Đồng Xu Cổ Đại hay Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật vì lượng năng lượng hồi phục cơ bản của nó.
 • Giờ là thứ tự lên đồ:
 1. Trang bị Nanh Băng và nâng cấp của nó sẽ lên đầu tiên
 2. Mua ít nhất 2 trang bị trong bộ 3 tăng khả năng tạo giáp và hồi máu trước: Lư Hương Sôi Sục, Dây Chuyền Chuộc Tội, Hòm Bảo Hộ của Mikael
 3. Lúc này mua Cốc Quỷ Athene là thích hợp nhất
 4. Mua gì thì tùy tâm thôi

Với sự bá đạo hiện tại của Cốc Quỷ Athene, có lẽ nó sẽ sớm bị nerf hay tăng giá thôi. Con số 2100 vàng không thể hiện giá trị thực sự của Item này.

Bạn có suy nghĩ gì về trang bị Cốc Quỷ Athene mới này, hãy để lại ý kiến của mình phía dưới. Có khi trang bị này lại ảo diệu hơn thế thì sao. Cùng chờ đợi nha!

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn về Sứ Giả Khe Nứt

About The Author

Chiko

Chiko gamer tại Kỹ Năng Game, chia sẻ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, tin tức lmht, tiêu điểm tướng, cosplay lol League of Legends

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ủng hộ Kỹ Năng Game