Select Page

Garena Premier League (GPL) mùa Hè 2017

Garena Premier League (GPL) mùa Hè 2017

Sau nhiều đồn thôi cùng những khiếu nại từ các đội tuyển về việc Việt Nam có 2 suất tham dự GPL Summer 2017, bây giờ sẽ là những thông tin chính thức của RiotGarena về GPL mùa Hè 2017. Cùng KNG tìm hiểu về giải đấu Garena Premier League nảo!

 

I. Thời gian và địa điểm tổ chức GPL mùa Hè 2017

 • GPL sẽ bắt đầu diễn ra online trong 6 ngày từ 11h ngày 21/08/2017
 • Vòng Chung Kết sẽ được diễn ra từ ngày 25/08/2017 đến 27/08/2017 tại tầng 8 tòa nhà Muangthai GMM Live House, Bangkok, Thái Lan nằm bên trong trung tâm thương mại Central World
 • Tổng giải thưởng lên đến gần 30000USD

Đây là lần đầu tiên GPL diễn ra ở Thái Lan sau 5 năm giải đấu ra đời

Những đội tuyển tham dự là đại diện các nước khu vực Đông Nam Á tại các giải đấu: LGS của Indonesia, TLC của Malaysia, PGS của Philippines, SLS của Singapore, TPL của Thái Lan và VCSA của Việt Nam.

Xem thông tin: 7 đội tuyển tham dự GPL mùa Hè 2017

II. Lịch thi đấu GPL mùa Hè 2017

GPL mùa Hè 2017

Lịch thi đấu giải đấu GPL mùa Hè 2017

1. Vòng Bảng (Group Stage)

Diễn ra từ 21-23/08/2017 theo thể thức vòng tròn 2 lượt (double round robin)

Xem chi tiếtLịch thi đấu Vòng Bảng GPL mùa Hè 2017

2. Vòng Loại Trực Tiếp (Knockout Stage)

Chung kết GPL mùa Hè diễn ra từ 25-27/08/2017 theo thể thức Bo5

 • 25/08/2017

Bán Kết 1: GIGABYTE Marines (GAM) vs đội tuyển đứng thứ 2 Vòng Bảng

Bán Kết 2: Đội tuyển đứng đầu Vòng Bảng vs Ascension Gaming (ASC)

 • 26/08/2017

Chung Kết: Đội tuyển chiến thắng Bán Kết 1 vs đội tuyển chiến thắng Bán Kết 2

Tranh hạng 3: Đội tuyển thua Bán Kết 1 vs Đội tuyển thua Bán Kết 2

(Đội hạng 3 có cơ hội tranh suất tham dự Vòng Khởi Động CKTG 2017 với đội hạng nhì)

 • 27/08/2017

Đội tuyển thua Chung Kết vs đội tuyển thắng Tranh hạng 3 (Đội hạng 2 vs đội hang 3)

Xem chi tiết: Lịch thi đấu và kết quả Vòng Loại Trực Tiếp GPL mùa Hè 2017

 

 

II. Những thay đổi của GPL mùa Hè 2017

1. Thể thức thi đấu

Có một vài thay đổi đến từ phong độ của khu vực và sự hội nhập mạnh mẽ với khu vực quốc tế.

 • Đội đứng hạng hai của VCSA sẽ có một suất tham dự vòng Khởi Động GPL.
 • Bổ sung thêm trận đấu loại để xác định được đại diện thứ hai tới với Chung Kết Thế Giới của khu vực Đông Nam Á.

2. Suất thi đấu trong nội bộ giải GPL

Như đã đề cập tới trong thông báo GPL mùa xuân, kết quả giải GPL sẽ có ảnh hưởng lớn hơn tới cấu trúc của các giải GPL diễn ra trong tương lai. Về cơ bản thì Garena cùng Riot sẽ xem xét lại cấu trúc giải GPL một thời gian ngắn sau khi giải đấu kết thúc. Trong trường hợp này, chúng tôi đã tổ chức đánh giá lần 2 sau kết quả thi đấu của đại diện Đông Nam Á tại MSI và sự hội nhập với các giải Quốc tế của khu vực.

Chúng tôi đã bắt đầu thảo luận từ cuối tháng 5 và tiếp tục điều đó cho tới khi ấn định thể thức mới này vào 12 tháng 7 vừa qua. Việc đánh giá này đã cho chúng tôi thêm cơ hội để xem lại mục tiêu dành cho khu vực GPL và liệu chúng ta đã hoàn thành các mục tiêu này hay chưa. Garena muốn tạo ra một giải đấu công bằng, đa dạng và thú vị để qua đó thể hiện rõ rệt sức mạnh của khu vực Đông Nam Á. Điều này là rất quan trọng do khu vực GPL đã tiến gần hơn tới sân chơi Quốc tế.

Nhìn lại cơ cấu giải GPL Mùa Xuân 2016, chúng tôi tin rằng mình đã hoàn thành đa số các mục tiêu trừ việc thể hiện sức mạnh của khu vực. Trong lịch sử, các đội VCSA là các đội có sự thống trị trong khu vực với 3 chức vô địch liên tiếp trong thời gian 1 năm rưỡi thi đấu. Đồng thời họ  cũng đoạt được 4/5 chức vô địch GPL kể từ Mùa Xuân 2015 với duy nhất 1 lần chịu thua trước đại diện Thái Lan. Những thành tích kể trên đã chứng minh rằng các đội VCSA là chìa khóa quan trọng trong tổng thể sức mạnh của khu vực Đông Nam Á.

Tại sao chúng tôi lại đưa ra thay đổi vào lúc này? Chúng tôi tin rằng các đội VCSA đã thi đấu ổn định tới mức độ mà một suất tham dự vòng Khởi Động của GPL dành cho đội hạng hai VCSA sẽ phản ánh chính xác hơn sức mạnh của các nước trong khu vực Đông Nam Á trong khi vẫn thể hiện sự công bằng và đa dạng của giải đấu. Với tinh thần này, đội hạng hai VCSA sẽ thi đấu ở vòng Khởi Động bên cạnh các đội vô địch từ 4 nước khác.

Trong quá trình xây dựng giải đấu, chúng tôi luôn cố cân bằng cả sự đa dạng và sức mạnh của các nước tham dự. Thái Lan và Việt Nam đã chứng minh phong độ ổn định của mình và chúng tôi đã thay đổi cấu trúc để phản ánh điều này. Mặc dù có lẽ Việt Nam đã xứng đáng có suất thứ hai kể từ giải mùa xuân vừa rồi nhưng lúc đó không có lí do chính đáng gì để thực hiện việc này cả. Trong trường hợp này, sự đa dạng còn quan trọng hơn sức mạnh của các nước tham dự.

Với những màn trình diễn đầy mạnh mẽ của các đội VCSA tại thời điểm này và việc có được thêm một suất tham dự Chung Kết Thế Giới thì việc dành  thêm một suất tham dự GPL cho Việt Nam vào lúc này là chính đáng. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng những đội tham dự Chung Kết Thế Giới là những đội phản ánh chính xác nhất sức mạnh hiện tại của khu vực. Cho các đội mạnh nhất trong khu vực có được cơ hội thi đấu với nhau là cách công bằng nhất để đạt được mục tiêu này.

Trong bảng dưới đây chúng ta có thể thấy kết quả của giải đấu GPL trong 5 mùa vừa qua. Các đội ở VCSA đã thể hiện phong độ cao và ổn định với nhiều đại diện cũng như ở những giải đấu khác nhau. Các đội ở TPL là các đội có phong độ gần bằng VCSA nhưng lại không vượt trội được như họ. Kết quả của các nước còn lại thì tỏ ra rải rác hơn.

Kết quả giải đấu GPL trong 5 mùa vừa qua

Kết quả giải đấu GPL trong 5 mùa vừa qua

Như vậy, Việt Nam sẽ có 2 đội tuyển tham dự GPLGIGABYTE Marines và đội tuyển hạng 2 VCSA

3. Suất thi đấu của khu vực GPL ở Chung Kết Thế Giới

 • Dựa vào những thay đổi từ đầu năm nay của MSICKTG nên phong độ thi đấu của các khu vực sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc và suất thi đấu tại các giải quốc tế
 • Đại diện GPL là GAM đã thi đấu tốt ở MSI 2017

=> GPL sẽ có 2 suất tham dự Chung Kết Thế Giới 2017. Đội hạng nhất sẽ tham dự thẳng Vòng Bảng CKTG với các khu vực lớn. Còn đội hạng nhì sẽ tham dự vòng khởi động với các khu vực nhỏ khác.

Thông tin được tổng hợp lại từ lienminh.garena.vn

 

Những thông tin về các giải đấu lmht sẽ được Kỹ Năng Game cập nhật sớm nhất đến mọi người. Đừng quên đăng ký theo dõi nha!

Như vậy, Việt Nam có thể có tới 2 đội tham dự CKTG 2017 nếu chúng ta đạt phong độ ổn định. Cùng chúc may mắn cho những đại diện của Việt Nam nào!

About The Author

Chiko

Chiko gamer tại Kỹ Năng Game, chia sẻ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, tin tức lmht, tiêu điểm tướng, cosplay lol League of Legends

1 Comment

 1. Hồng phương

  Việt Nam chiếm 2 suất luôn đi cho ngon nhờ

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ủng hộ Kỹ Năng Game