Select Page

Tính năng Clash 2018 – Chế độ đấu giải theo đội

Tính năng Clash 2018 – Chế độ đấu giải theo đội

Tính năng Clash đã xuất hiện sau một thời gian được thử nghiệm ở máy chủ Việt Nam (tính năng Giải Đấu). Chúng ta đã là những người đầu tiên vậy thì đừng để mình không biết giải đấu DEMACIA CUP này là gì nha. Cùng Kỹ Năng Game tìm hiểu thông tin về Clash 2018 nào!

Giả lập tham gia Clash

https://lienminh.garena.vn/clash-2018/index.html#/

 

I. Clash là gì?

Tính năng Clash là chế độ giải đấu theo đội được tổ chức 2 tuần 1 lần tại từng khu vực. Các đội sẽ thi đấu với nhau trong suốt 3 ngày cuối tuần. Demacia Cup bắt đầu từ 25/05 và diễn ra cứ mỗi 2 tuần sau đó.

Mỗi đội tham gia Clash cần có 5 thành viên. Đội bạn có thể có thêm 1 thành viên dự bị khi tham gia được vào nhánh 8 đội (chiến thắng 2 trận trong ngày thi đấu đầu tiên). Người chơi chỉ có thể dự bị cho những đội đã thi đấu ít nhất một trận với đội hình đã đăng ký. Thành viên dự bị phải có bậc xếp hạng không lớn hơn thành viên được thay thế.

Đội của bạn có thể tham gia bất kỳ ngày nào nhưng chỉ có những đội tham gia từ ngày 1 và chiến thắng tất cả các trận mới có thể tham gia ngày thi đấu thứ 3 (chung kết nhánh 16 đội)

II. Điều kiện tham dự Clash

1. Thành lập một đội có 5 thành viên

Để tham gia Clash, bạn ít nhất phải là thành viên của 1 đội có 5 người. Hãy cùng nhau tạo nên 1 team trước khi có ý định tham gia Clash nha!

 • Nếu bạn là người thành lập đội hãy thực hiện những yêu cầu bên dưới
 • Nếu bạn chỉ là thành viên, chỉ cần chấp nhận lời mời phía trên danh sách bạn bè thôi

Thành viên dự bị

Đội bạn có thể có thêm 1 thành viên dự bị khi tham gia được vào nhánh 8 đội (chiến thắng 2 trận trong ngày thi đấu đầu tiên).

Người chơi chỉ có thể dự bị cho những đội đã thi đấu ít nhất một trận với đội hình đã đăng ký. Thành viên dự bị phải có bậc xếp hạng không lớn hơn thành viên được thay thế.

Người chơi dự bị có thể đang thi đấu cho một đội khác, nhưng họ chỉ có thể vào giải với một trong hai đội thôi. Người bị thay có thể lấy lại vị trí trước khi điểm danh kết thúc. Đội chỉ được phép thay người một lần mỗi ngày.

Dự bị đặt một vé vào và nhận tất cả giải thưởng đội thắng hôm đó, trừ cúp. Người bị thay và đã đặt vé vào nhận phần thưởng tương ứng với tình huống họ bị thua trắng ngày hôm đó. Nếu đội vô địch nhánh, người bị thay tiếp tục thi đấu Ngày 3 để lấy phần thưởng bình thường.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể mời dự bị sau khi bắt đầu điểm danh.

2. Yêu cầu của 1 đội

a. Đặt tên đội

 • Thẻ tên: 3 ký tự (hiển thị khi bạn thi đấu)
 • Tên đội: Có yêu cầu như lập nick, không dùng được chữ cái tiếng Việt

b. Biểu tượng

Biểu tượng đội khi tham dự Clash

Biểu tượng đội khi tham dự Clash

Chọn 1 biểu tượng có sẵn (bạn sẽ có nhiều biểu tượng hơn khi tham gia Clash). Nếu ai đó trong đội có biểu tượng khi thắng giải Clash trước, đội trưởng có thể dùng nó. Nếu có hai người chơi trở lên sở hữu cùng một biểu tượng, đa sắc sẽ được mở khóa.

Lưu ý: Thẻ tên, tên đội và biểu tượng chỉ có thể thay đổi trước khi cả đội điểm danh hết.

c. Cấp bậc thành viên

Những thành viên có thể có bậc xếp hạng chênh lệch nhưng tối thiểu cần có Xếp Hạng Summoner’s Rift và Vinh Danh 2 trở lên để tham gia Clash. Hạng Đồng hay Thách Đấu đều có thể tham gia cùng 1 đội. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp các đối thủ có trình độ trung bình tương tự.

Bậc đội và bậc thành viên khi tham gia Clash

Bậc đội và bậc thành viên khi tham gia Clash

Nên nhớ rằng, bậc của đội bạn phụ thuộc vào bậc trung bình của các cá nhân trong đội. Nếu team bạn có 1 thành viên Thách Đấu, 4 thành viên Đồng thì vẫn là bậc II. Rất khó đấy.

 • Bậc thành viên

Xếp Hạng Đơn/Đôi hoặc Linh Hoạt hiện tại và kết quả các giải Clash trước sẽ quyết định bậc cá nhân của bạn.

 • Bậc đội

Bậc của đội quyết định đối thủ của bạn và sẽ điều chỉnh khi bạn thay đổi thành viên. Có 4 bậc giảm dần từ cao xuống thấp: Bậc I > Bậc II > Bậc III > Bậc IV

Bậc IV: Trình độ trung bình cao nhất sẽ là Vàng IV-V, đội bạn có thể gặp team Đồng, Bạc, Vàng, có thể Bạch Kim nếu team đúng trình độ

Bậc III: Trình độ trung bình sẽ là Vàng, đội bạn có thể gặp team Bạc, Vàng, Bạch Kim nếu team đúng trình độ

Bậc II: Trình độ trung bình sẽ là Bạch Kim V đội bạn có thể gặp team Vàng, Bạch Kim, có thể có Kim Cương nếu team đúng trình độ

Bậc I: Trình độ trung bình thấp nhất là Bạch Kim II-III, đội bạn có thể gặp team Kim Cương trở lên nếu đúng trình độ. Đây là bậc khó nhất vì chênh lệch trình độ rất lớn.

Lưu ý: Đây chỉ là thống kê gần đúng, chỉ có giá trị tham khảo.

SMURFT THÌ SAO?

Smurf là người chơi sử dụng các tài khoản có xếp hạng thấp hơn xếp hạng thật của họ để thi đấu trong Clash.

Hãy dùng tài khoản có Xếp Hạng cao nhất của bạn để tham gia Clash! Chúng tôi có vài biện pháp để ngăn ngừa smurf như xác thực bằng tin nhắn. Ngoài ra, hệ thống của được xây dựng để đảm bảo tính cạnh tranh và công bằng của giải đấu. Dù không thể bắt được từng kẻ smurf một, nhưng chúng tôi rất nghiêm túc trong việc bảo vệ Clash. Người chơi bị phát hiện sẽ khiến cả đội bị phạt. Họ sẽ bị cấm thi đấu ở Clash và mất mọi phần thưởng Clash nhận được.

3. Điều kiện tham gia của từng thành viên trong đội

 • Cấp 30 hoặc hơn
 • Có bậc Xếp Hạng (Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Cao Thủ, Thách Đấu)
 • Vinh Danh 2 trở lên

Để tham dự Clash, bạn có ít nhất 1 vé. Yên tâm rằng, lần đầu bạn sẽ có miễn phí 1 vé. Để nâng giải thưởng bạn có thể đặt 5 vé:

 • Khi đặt 1 vé, giải thưởng dù thắng hay thua của bạ sẽ là 1 Viên Clash (Viên báu vật này chứa giải thưởng từ Tinh Hoa Lam đến mảnh trang phục Tối Thượng).
 • Khi đặt 5 vé, giải thưởng dù thắng hay thua của bạ sẽ là 1 Hộp Clash (Hộp báu vật này chứa Tinh Hoa Cam và giải thưởng từ mảnh trang phục đến trang phục Tối Thượng).
 • Chừng nào còn chiến thắng bán sẽ không mất thêm vé vào. Nếu thua, bạn sẽ phải đặt thêm vé nếu muốn chơi vào hôm sau. Đừng lo nếu có thừa vé, chúng vẫn nằm yên trong tài khoản chờ bạn sử dụng thôi.

Vé vào

Vé Thường: Có thể kiếm được qua nhiệm vụ, đồng đội tặng, hoặc mua trong cửa hàng

 • Nhiệm vụ Clash: Cứ mỗi 2 giải đấu, hoàn thành sẽ cho bạn 1 vé vào
 • Có thể tặng 1 vé cho mỗi đồng đội
 • Mua trong cửa hàng: 1 vé 990THL (tối đa 3 cái) hoặc 40RP (mua vô hạn)

Vé VIP: Giá cao hơn và giúp bạn kiếm được nhiều Điểm Chiến Thắng hơn cũng như báu vật giá trị cao hơn.

Lưu ý: Vé vào sẽ được trao miễn phí cho tất cả những người chơi đã chơi ít nhất một trận trong thời gian từ 14/03/2018 đến 14/05/2018) trước khi Clash diễn ra. Những người chơi một trận sau ngày 14/05/18 sẽ được tặng vé vào miễn phí trước khi Demacia Cup Tuần II bắt đầu.

Xác thực bằng tin nhắn

Xác thực bằng tin nhắn - SMS verification trước khi tham gia Clash

Xác thực bằng tin nhắn – SMS verification trước khi tham gia Clash

Để ngăn ngừa tình trạng smurf, người chơi cần liên kết tài khoản với một số di dộng hợp lệ. Bạn có thể xác thực tin nhắn trong phần Cài Đặt hoặc trong trang Clash. Số di động đó sẽ liên kết với tài khoản trong 6 tháng. Nhập mật khẩu tài khoản để mở màn hình tin nhắn. Tại đây, chọn mã quốc gia, điền số di động, và bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa mã xác thực. Sau khi nhập mã, bạn chính thức đặt chân vào Clash! Không dùng VOIP hoặc điện thoại cố định.

Lưu ý: Bạn sẽ cần thêm mã quốc gia cho số di động. Mã quốc gia của Việt Nam là +84.

III. Tham gia Clash

Sau khi cả đội điểm danh trước trận đấu đầu tiên, đội hình của bạn không thể thay đổi. Đội của bạn có thể có 1 người dự bị vào ngày 2 nếu người chơi chính thức không thể tham gia khi thời gian thi đấu đã cần kề. Người chơi chỉ có thể dự bị cho những đội đã thi đấu ít nhất một trận với đội hình đã đăng ký.

THỜI GIAN CLASH
 Thứ Sáu  Thứ Bảy  Chủ Nhật
Bắt đầu điểm danh  19:00  19:00  14:00
Bắt đầu thi đấu  19:30  19:30  14:30

1. Điểm danh

Mỗi ngày Clash bắt đầu bằng giai đoạn điểm danh kéo dài 30 phút trước khi trận đấu bắt đầu. Trong khoảng thời gian này, đội của bạn có thể điểm danh bất kỳ lúc nào. Các trận đấu bắt đầu ngay khi điểm danh kết thúc. Nếu không điểm danh, đội của bạn không thể tham gia trận đấu hôm đó. Đừng afk đấy!

2. Thăm dò đối thủ

Khi bắt cặp xong đối thủ tại nhánh được phân, bạn có 7 phút để đọc thông số của họ. Cùng team phân tích để cấm ngay tướng tủ của đối thủ nha!

Cửa sổ thăm dò cho bạn biết đối thủ ở bên nào và các thông số như tỉ lệ thắng, KDA của những tướng hay chơi nhất, tướng có thông thạo cao nhất và lịch sử các giải Clash trước. Giữa các trận đấu cũng sẽ có một lần thăm dò.

Lưu ý: Đối thủ cũng có thông tin của đội bạn, hãy chuẩn bị tinh thần mất tướng tủ đi nha.

Có 3 mục để bạn tìm hiểu về đối thủ

 • Xếp hạng: Bao gồm bậc hạng hiện tại, tướng hay đánh xếp hạng cũng như tỷ lệ thắng của champ đó
Bậc xếp hạng của đối thủ Clash

Bậc xếp hạng của đối thủ Clash

 • Thông thạo: Tổng điểm thông thạo, tướng được sắp xếp theo bậc thông thạo cao nhất và điểm thông thạo cao nhất của bậc đó, ngoài ra còn có bậc cao nhất sau mỗi trận đấu
Thăm dò thông thạo của đối thủ

Thăm dò thông thạo của đối thủ

 • Lịch sử: Lịch sử những trận Clash trước đó
Lịch sử những trận Clash của đối thủ

Lịch sử những trận Clash của đối thủ

3. Cấm & Chọn

Bạn sẽ trải qua lượt cấm chọn như trong các giải đấu chuyên nghiệp chứ không cấm 10 lượt kiểu xếp hạng. Bao gồm 2 giai đoạn cấm và 2 giai đoạn chọn: cấm ba, chọn ba, cấm hai, chọn hai. Đội trưởng mỗi đội sẽ là người có quyền cấm.

Trong trường hợp bạn bị mất kết nối và không thể chọn tướng, một tướng ngẫu nhiên sẽ được chỉ định cho bạn. Nếu bạn không có ở đó nhưng đang di chuột lên một tướng, tướng đó sẽ được chọn ngay khi có thể.

Lưu ý: Tất cả tướng đều được mở khóa trong Clash nên không phải lo vụ đổi chác đâu, nhưng nhớ kiểm tra ngọc và Phép Bổ Trợ nhé.

4. Phần thưởng

Phần thưởng khi tham gia Clash

Phần thưởng khi tham gia Clash

 • Điểm chiến thắng (VP): Mở khóa những phần thưởng như biểu tượng, cờ hiệu. ĐCT tăng theo bậc của đội và số vé vào bạn đặt, cộng gộp qua hai giải. (ĐCT tăng theo bậc của đội (các bậc cao nhận được thêm ĐCT cho trận thắng đầu) và số vé vào bạn đặt. Mỗi khi thắng một trận bạn nhận được 200 Điểm Chiến Thắng. Chúng tích qua hai giải đấu và dùng để mở khóa phần thưởng độc quyền theo mốc của Clash như biểu tượng và cờ hiệu. Cờ hiệu có một vị trí vĩnh viễn trong các trận Summoner’s Rift bạn chơi và trang hồ sơ. Ngoài ra, thu thập càng nhiều cờ hiệu thì khung viền quanh cờ hiệu càng đẹp hơn. Nhìn quanh đường bạn đi là thấy đó!)
 • Cúp: Phần thưởng hiếm và giá trị nhất của Clash giành cho những nhà Vô Địch nhánh bất kỳ. Chúng có cùng chủ đề với giải đấu hiện tại. Bệ cúp cho biết bậc của bạn và màu ngọc cho biết bạn vô địch nhánh nào. Bạn sẽ nhận được cúp tỏa sáng tại Nhà Chính trong các trận Summoner’s Rift của bạn trong suốt 2 tuần. Vô địch nhánh 16 đội sẽ có tên và cúp trưng bày tại trang Quán Quân
 • Báu vật: Bạn chắc chắn nhận được 1 Viên Clash hoặc Hộp Clash sau mỗi nhánh đấu. Nếu vào lại, bạn sẽ có… nhiều báu vật hơn. Viên và Hộp chắc chắn sẽ có Tăng XP và biểu tượng mới. (Vé vào đảm bảo bạn sẽ có báu vật! Đặt 1 vé đêm về Viên Clash. Đặt 5 vé đem lại Hộp Clash. Khi giải đấu kết thúc, mở báu vật và nhận thêm mỗi lần mua lại. Giải thưởng có từ mảnh trang phục đến trang phục Tối Thượng và sẽ ngày một giá trị hơn nếu bạn thắng!)

5. Lưu ý

Chết bất ngờ

Chết bất ngờ giữ các trận đấu không kéo dài quá mức cho phép. Sau 60 phút, trụ dễ bị phá hơn. Từ phút 65, các công trình sẽ dần dần bị rút máu theo thứ trụ, nhà lính, trụ nhà chính, nhà chính. Đến phút 70, một đội sẽ chiến thắng.

/pause và/remake

/pause và/remake bị tắt trong Clash. Không lý tưởng lắm, nhưng làm thế để tránh các rắc rối về thời gian có thể xảy ra khiến ngày thi đấu kéo dài quá mức. Có người có thể lạm dụng nó để trêu tức đối thủ.

IV. Thể lệ Clash

Đội của bạn có thể bắt đầu vào bất kỳ ngày nào và chơi một, hai, hoặc cả ba ngày. Nếu chiến thắng tất cả các trận trong ngày, bạn sẽ nhận được điểm và phần thưởng tương ứng. Phía dưới là trường hợp bạn tham gia toàn bộ các trận trong giải đấu.

Thể lệ Clash

Thể lệ Clash

1. Nhánh 4 đội (Thứ 6 ngày thi đấu đầu tiên)

a. Trận 1

 • Nếu bạn thắng: Đi tiếp vào vòng sau
 • Nếu bạn thua: Chuyển đến nhánh khuyến khích để đấu với các đội thua khác giành giải thưởng thêm (không tính vào Cup Clash cuối cùng). Hãy đặt tiếp vé để tham gia nhánh khác (trận 1 nhánh 4 đội) vào ngày hôm sau (ngày 2 hoặc ngày 3)

b. Trận 2

 • Nếu bạn thắng: Đi tiếp vào nhánh 8 đội
 • Nếu bạn thua: Hãy đặt tiếp vé để tham gia nhánh 4 đội khác vào ngày hôm sau (ngày 2 hoặc ngày 3)

c. Phần thưởng

Nếu chiến thắng cả 2 trận đấu bạn sẽ nhận được:

 •  500VP hoặc 660VP (điểm chiến thắng)
 •  Cúp của nhà vô địch nhánh 4 đội
 • Báu vật đã được nâng cấp:  Viên Clash hoặc  Hộp Clash
 • Ngoài ra, đương nhiên đội bạn có quyền tham gia nhánh 8 đội rồi.

2. Nhánh 8 đội (Thứ 7 ngày thi đấu thứ 2)

Thay người: Nếu có 1 người chơi không thể tham gia khi thời gian thi đấu đã cận kề. Bạn có thể thay người dự bị chơi tất cả các trận hôm đó. Người chơi ban đầu sẽ quay lại vào hôm sau. Hoặc người dự bị tiếp tục tham gia hôm sau nếu muốn.

Điều kiện người dự bị: Có bậc xếp hạng không cao hơn người được thay. Chỉ có thể mới dự bị nếu đội bạn đã tham gia thi đấu.

Lưu ý: Nhánh 4 đội vẫn đang được tổ chức trong ngày 2. Nếu team bạn thua, có thể tham gia lại với vé vào.

a. Trận 1

 • Nếu bạn thắng: Đi tiếp vào vòng sau
 • Nếu bạn thua trận đấu: Chuyển đến nhánh khuyến khích để đấu với các đội thua khác giành giải thưởng thêm (không tính vào Cup Clash cuối cùng). Hãy đặt tiếp vé để tham gia nhánh khác (trận 1 nhánh 8 đội) vào ngày hôm sau (ngày 3)

b. Trận 2

 • Nếu bạn thắng: Đi tiếp vào vòng sau
 • Nếu bạn thua trận đấu: Tham gia lại nhánh 8 đội vào ngày hôm sau. Nhớ phải đặt thêm vé vào.

c. Trận 3

 • Nếu bạn thắng: Đi tiếp vào nhánh 16 đội
 • Nếu bạn thua trận đấu: Tham gia lại nhánh 8 đội vào ngày hôm sau. Nhớ phải đặt thêm vé vào.

d. Phần thưởng

 •  1100VP hoặc 1500VP
 •  Cúp của nhà vô địch nhánh 8 đội
 • Báu vật đã được nâng cấp:  Viên Clash hoặc  Hộp Clash
 • Ngoài ra, đương nhiên đội bạn có quyền tham gia nhánh 16 đội rồi.

3. Nhánh 16 đội (Chủ Nhật ngày thi đấu thứ 3)

Đây là ngày thi đấu cuối cùng rồi, không thể tham gia lại vào ngày hôm sau nữa đâu.

Lưu ý: Nhánh 4 đội và 8 đội vẫn đang được tổ chức trong ngày 3. Nếu team bạn thua, có thể tham gia lại với vé vào.

a. Trận 1

 • Nếu bạn thắng: Đi tiếp vào vòng sau
 • Nếu bạn thua trận đấu: Chuyển đến nhánh khuyến khích để đấu với các đội thua khác giành giải thưởng thêm (không tính vào Cup Clash cuối cùng)

b. Trận 2

 • Nếu bạn thắng: Đi tiếp vào vòng sau
 • Nếu bạn thua trận đấu: Bye

c. Trận 3

 • Nếu bạn thắng: Đi tiếp vào vòng sau
 • Nếu bạn thua trận đấu: Bye

d. Trận 4

 • Nếu bạn thắng: Đội bạn đã là đội vô địch giải đầu lần này
 • Nếu bạn thua trận đấu: Bye

e. Phần thưởng

 •  1900VP hoặc 2620VP
 •  Cúp của nhà vô địch nhánh 16 đội
 • Báu vật đã được nâng cấp: Viên Clash hoặc  Hộp Clash

V. Những câu hỏi thường gặp

Vì bài viết đã quá dài, chúng ta sẽ chuyển những câu hỏi thường gặp sang bài khác: Hỏi Đáp về Clash

 

Như vậy những thông tin về tính năng Clash khá đầy đủ cho mọi người rồi đấy. Có câu hỏi gì thì đọc phần Hỏi Đáp trước đã nha. Nếu không tìm được câu trả lời hãy comment xuống phía dưới. Kỹ Năng Game sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn.

Project Details:
Categories:
Skills:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *