Select Page

Tính năng Đàm Thoại

Tính năng Đàm Thoại

Như các bạn đã biết, phiên bản 8.7, ngày 05/04/2018 xuất hiện 1 tính năng vô cùng thú vị: Đàm Thoại. Sau 1 thời gian sử dụng, có lẽ nhiều người thấy rất thích thú. Tuy nhiên, số lượng người chơi cảm thấy khó chịu với tính năng mới này không phải là con số nhỏ. Hôm nay, Kỹ Năng Game sẽ hướng dẫn sử dụng tính năng Đàm Thoại giúp ai cũng thấy thoải mái.

1. Tính năng Đàm Thoại là gì?

Đàm Thoại là tính năng xuất hiện từ phiên bản 8.7, cho phép người chơi cùng tổ đội giao tiếp trực tiếp ngay trong phòng chờ và trận đấu. Giờ việc nói chuyện trong team trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không cần phải sử dụng những phần mềm bên thứ 3 như Alo Alo, Discord,… Không cần phải sử dụng Ping hay Chat, cứ quát thẳng vào mặt đồng đội thôi. Voice chat sẽ được áp dụng với tất cả các tổ đội có từ 2 người trở lên.

 

2. Cách sử dụng Đàm Thoại

Ngày khi kết nói vào phòng chờ tổ đội, tính năng Đàm Thoại sẽ được bật tự động. Sau đó thì chém gió bay xác thôi.

Khi bạn muốn thay đổi âm lượng hay cách nói chuyện, hãy bật Giao Diện Đàm Thoại lên:

  • Nếu ở phòng chờ, click vào biểu tượng hình mic thu âm bên dưới Danh Sách Bạn Bè (góc dưới bên phải Client)
Cách bật giao diện Đàm Thoại ở phòng chờ

Cách bật giao diện Đàm Thoại ở phòng chờ

  • Nếu ở trong trận đấu, click vào biểu tượng hình mic thu âm bên trái Mini map (góc dưới bên phải)
Hướng dẫn bật giao diện Đàm Thoại trong game

Hướng dẫn bật giao diện Đàm Thoại trong trận đấu

Tại đây, bạn có thể thay đổi âm lượng cuộc nói chuyện của từng người, có thể bật/tắt tùy thích. Nếu tắt âm lượng của chính mình, người khác sẽ không thể nghe bạn nói chuyện nữa.

Điều chỉnh âm thanh Đàm Thoại

Điều chỉnh âm lượng Đàm Thoại

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích chat chit. Vì vậy, để thay đổi cài đặt mặc định, bạn có thể mở cài đặt tùy chỉnh Đàm Thoại tại Cài Đặt (Góc trên bên phải hình bánh xe răng cưa) chọn phần Đàm Thoại

Cài đặt Đàm Thoại

Cài đặt Đàm Thoại

Tại đây, có rất nhiều tùy chỉnh cho bạn:

  • Mặc định là, “Tự động tham gia kênh Đàm Thoại”. Hãy bỏ tích nếu không muốn tự động tạo ra những âm thanh không mong muốn
  • “Tắt âm khi tôi kết nối Đàm Thoại”. Chọn nếu bạn không muốn chat những vẫn nghe được tiếng đồng đội
  • “Nhấn để nói”. Chọn nếu bạn không muốn tự động nhận diện âm thanh, phải chọn 1 phím bất kỳ để nhấn trước khi nói chuyện.

3. Tôi có thể Đàm Thoại với người chơi khác tổ đội được không?

Hiện tại thì chưa thể Đàm Thoại với người chơi khác tổ đội được. Với những người quen biết nhau, việc nói chuyện không quá khó khăn. Nhưng với những người không quen biết, việc mở chat có nguy cơ rất cao. Hiện chưa có giải pháp triệt để chống lại những người chơi toxic, chửi bới nên chịu thôi.

4. Tại sao tôi không sử dụng được Đàm Thoại?

Hiện tại, Đàm Thoại không thể sử dụng cho Windows XP. Phiên bản hệ điều hành đã quá cũ và không còn được hỗ trợ (kể cả từ Microsoft). Tốt nhất bạn nên nâng cấp lên Win 7, Win 8, Win 10 để chơi Liên Minh Huyền Thoại được mượt mà hơn.

 

Như vậy, KNG đã giới thiệu cho các bạn hầu hết những điều về tính năng Đàm Thoại. Nếu bạ vẫn còn thắc mắc, hãy comment xuống dưới để được trả lời sớm nhất.

About The Author

Chiko

Chiko gamer tại Kỹ Năng Game, chia sẻ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, tin tức lmht, tiêu điểm tướng, cosplay lol League of Legends

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ủng hộ Kỹ Năng Game